กฎมารยาทบนชายหาด 4 ข้อที่ต้องจำไว้

การไปเที่ยวทะเลหนึ่งวันไม่ได้รับประกันว่าจะเป็นการพักผ่อนที่สมบูรณ์แบบ ในบางกรณี แมวและสุนัขกำลังฝนตกจนคุณต้องติดอยู่ในห้องโดยสาร ปาร์ตี้ริมหาดที่ควรจะเป็นจุดโฟกัสของวันนั้นจบลงด้วยการชกต่อยอย่างเมามาย ขวดแตก และพลิกโต๊ะ สิ่งที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นวันแห่งความหวังด้วยทรายที่ดีที่สุดระหว่างนิ้วเท้าของคุณกลายเป็นเพียงช่วงเวลาเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องจดจำ

อย่างไรก็ตาม สิ่งเหล่านี้ไม่ได้เป็นเพียงสาเหตุเดียวที่อาจก่อให้เกิดความเครียดเมื่อคุณอยู่ที่ชายหาด คนส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่ทั้งหมด ขาดมารยาทที่เหมาะสมระหว่างการเดินทางที่ชายหาด พวกมันทิ้งขยะ ส่งเสียงดังเกินไป และบุกรุกพื้นที่ของผู้อื่น ในช่วงเวลาเช่นนี้ คุณจะค่อยๆ ตระหนักได้ว่าคนที่ชอบเที่ยวทะเลใช้เวลาเพียงคนเดียวในการทำลายวันนี้

อย่าเป็นผู้ชายคนนั้น! ก่อนที่คุณจะเก็บบิกินี่และครีมกันแดดของคุณ จำคำแนะนำเกี่ยวกับมารยาทในการไปชายหาด:

ระวังเสียงรบกวน

เพียงเพราะคุณอยู่ที่ชายหาดไม่ได้หมายความว่าคุณมีสิทธิ์ที่จะเปิดเพลงดังที่สุดเท่าที่จะทำได้ จำไว้ว่าบางคนมาที่ชายหาดเพื่อพักผ่อนและใช้เวลากับตัวเองโดยไม่ถูกรบกวน ดังนั้นจงเป็นคนดีและเคารพความปรารถนาของพวกเขา

หากคุณกำลังจะเล่นเพลง ให้ตั้งไว้ที่ระดับเสียงที่เหมาะสม คุณยังสามารถใช้หูฟังคู่หนึ่งเพื่อมีเวลาฟังส่วนตัวได้อีกด้วย!

เติมหลุม

ถ้าชอบขุดหลุมทรายเล่นๆ อย่าลืมเติมให้เต็มก่อนออกเดินทาง! แม้ว่าจะเป็นหลุมตื้นๆ แต่บางคนก็ยังสะดุดและทำร้ายตัวเองได้หากคุณประมาทเกินไป 

เก็บขยะ

ไม่มีอะไรจะเลวร้ายไปกว่าการได้เห็นแขกทิ้งขยะทุกที่และเข้าไปยุ่งกับความงามของธรรมชาติ โปรดทราบว่าในฐานะนักท่องเที่ยว คุณต้องรับผิดชอบในการรักษาความสะอาดชายหาด นอกจากนี้ยังมีถังขยะจำนวนมากในบริเวณนั้น ดังนั้นอย่าลืมใช้ประโยชน์จากถังขยะเหล่านี้ด้วย

ไม่ว่ากรณีใด ๆ อย่าทำให้น้ำเสีย นอกเหนือจากการทำลายรูปลักษณ์แล้ว คุณยังอาจนำสัตว์ทะเลเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย นี่คือเหตุผลที่คุณควรนำถุงขยะติดตัวไปด้วยเพื่อเก็บขยะทั้งหมดแล้วทิ้งในภายหลัง

ห้ามสูบบุหรี่บนชายหาด

หากคุณสูบบุหรี่ ควรสูบบุหรี่ในบริเวณที่จัดไว้ให้โดยเฉพาะ คุณอาจรู้สึกอยากใช้ทรายเป็นที่เขี่ยบุหรี่ แต่นี่เป็นความผิดพลาดที่คุณควรหลีกเลี่ยง ก้นบุหรี่ที่วางอยู่รอบทรายสามารถถูกคลื่นซัดออกไป ซึ่งทำให้น้ำในกระบวนการเกิดมลพิษ

นอกจากนี้ เด็กน้อยอาจหยิบขึ้นมาแล้วคิดว่าเป็นลูกกวาด ดังนั้นระวัง!

ชายหาดเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการใช้วันหยุดที่คุณรอคอย ที่เวฟ ป่าตอง เรามีทุกสิ่งที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นชายหาดที่สวยงาม ห้องพักในโรงแรมที่ยอดเยี่ยม และกิจกรรมที่น่าตื่นเต้น เช่น การดำน้ำตื้น ส่งข้อความหาเรา! 

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *