Try อาหารเหล่านี้รับประทานถนนในภูเก็ต

ในประเทศไทย. ด้วยหาดทรายขาวและน้ำทะเลใสใครจะไม่อยากไปพักผ่อนในเขตร้อนชื้นที่นี่

แต่การหลบหนีในฤดูร้อนจะไม่สมบูรณ์หากไม่มีการผจญภัย โชคดีที่ถนนในภูเก็ต มี คุณครอบคลุม! และสิ่งที่ดีที่สุดคือพวกเขามาในราคาถูกและในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้คุณอยากทานอาหารอื่น ๆ 

ด้วยการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมท้องถิ่นและนานาชาติเช่นยุโรปจีนตอนใต้และมาเลย์ภูเก็ตนำเสนออาหารไทยประเภทใหม่ที่คุณจะหาไม่ได้จากที่อื่นในประเทศและทั่วโลก 

ตอบสนองความอยากอาหารท้องถิ่นของคุณเมื่อคุณลองอาหารริมทางที่น่ารับประทานเหล่านี้ในภูเก็ตระหว่างการเข้าพักที่เดอะเวฟป่าตองบูติกโฮเทล!

มู่ปิง

ร้านอาหารริมทางในเอเชียมักจะมีเนื้อเสียบไม้ย่างแบบต่างๆอยู่เหนือเตาถ่านที่เผาไหม้ ในจังหวัดภูเก็ตคุณจะพบย่างเนื้อหมูหรือเนื้อหมูปิงทุกที่ เป็นที่ชื่นชอบของนักท่องเที่ยวและคนในพื้นที่ แต่โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ชอบอาหารแปลกใหม่ 

หมูปิงหมักด้วยกะทิน้ำปลาและน้ำตาลมีรสชาติหวานและเค็มที่เข้มข้นและสมดุลซึ่งเป็นเครื่องหมายการค้าของอาหารไทย อย่างที่นักท่องเที่ยวชาวภูเก็ตส่วนใหญ่บอกว่าคุณยังไม่เคยสัมผัสกับภูเก็ตจนกว่าคุณจะได้ลิ้มลองเนื้อย่างแสนอร่อยนี้

หมี่ฮกเกี้ยน

ในภูเก็ต ชิมหมี่ฮกเกี้ยน ต้องลองอาหารภูเก็ตที่เป็นแก่นสารที่ดีที่สุดหมี่ฮกเกี้ยนผสมผสานสิ่งที่ดีที่สุดในอาหารจีนตอนใต้และอาหารไทยในท้องถิ่น เป็นก๋วยเตี๋ยวสไตล์ฮกเกี้ยน แต่ทำแบบไทย ๆ โดยใช้บะหมี่ไข่เหลืองถั่วงอกและเนื้อสัตว์ผัดเช่นกุ้งปลาหมึกและหมู 

หากคุณต้องการอาหารจานนี้สักชามคุณสามารถหาซื้อได้ง่ายๆตามร้านอาหารริมทางในตัวเมืองภูเก็ต แต่ถ้าคุณเป็นคนชอบหมี่ฮกเกี้ยนคุณสามารถอิ่มอร่อยได้ที่ร้านอาหารชั้นเลิศในพื้นที่ 

Loba

คุณเคยมาเมืองไทยจริงๆหรือไม่ถ้าคุณไม่เคยลองกินอาหารแปลกใหม่? หากคุณไม่สนใจแมลงที่ขายตามท้องถนนในกรุงเทพฯคุณอาจอยากลอง โลบะมากกว่านี้ ขายตามทางเท้าและร้านอาหารแฟนซีโลบะเป็นอาหารจานโปรดที่มักจับคู่กับเบียร์เย็น ๆ 

ผู้ขายอาหารข้างทางต้ม เครื่องในหมูเช่นหัว, หัวใจ, ปอด, ลำไส้และลิ้นในผงเครื่องเทศ 5 อย่างเสิร์ฟพร้อมปอเปี๊ยะทอดกุ้งชุบแป้งทอดและเต้าหู้ทอด การรวมอาหารสองอย่างที่แตกต่างกันคือเครื่องจิ้มรสหวานและเผ็ดที่ทำจากน้ำตาลน้ำส้มสายชูซีอิ๊วและพริก

โรตี

โรตีเป็นอาหารเช้าในอุดมคติคล้ายกับแพนเค้ก ขึ้นอยู่กับว่าคุณต้องการทานแบบไหนคุณสามารถทานกับผลไม้ช็อคโกแลตและนมหรืออาหารคาวกับน้ำแกงกะหรี่และไข่ก็ได้ 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *