คู่มือเริ่มต้นสำหรับการท่องคลื่น

โรงแรมป่าตองมีความภาคภูมิใจในความสวยงามของชีวิตบนเกาะ หนึ่งในกิจกรรมยอดนิยมที่ผู้คนชื่นชอบขณะอยู่ที่ชายหาดคือการเล่นกระดานโต้คลื่น มันสนุกตื่นเต้นและน่าตื่นเต้น! มีจุดเล่นเซิร์ฟหลายแห่งทั่วโลก แต่ต้องใช้บุคคลที่ทุ่มเทในการเรียนรู้วิธีขี่คลื่นอย่างมีสไตล์ 

หากคุณเป็นมือใหม่ก็ไม่ต้องกังวลมากว่าจะล้มกระดานหลาย ๆ ครั้ง นักเล่นกระดานโต้คลื่นมืออาชีพทุกคนผ่านความผิดพลาดนับร้อยครั้งและนั่นคือสิ่งที่ช่วยให้พวกเขาก้าวไปสู่จุดสูงสุด กีฬาในตัวเป็นกิจกรรมที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพักผ่อนและแม้แต่คลื่นที่แรงที่สุดก็ไม่สามารถหยุดคุณจากการจุ่มนิ้วเท้าลงไปในน้ำได้ 

ลองดูกลเม็ดเคล็ดลับของเราด้านล่างแล้วคุณจะพบว่าตัวเองกำลังล่องไปตามคลื่นในเวลาไม่นาน:

มองหาจุดเริ่มต้น

การขี่คลื่นที่เหมาะสมกับระดับของคุณเป็นสิ่งสำคัญ อย่าทดสอบโชคของคุณในทะเลที่แข็งแกร่งเมื่อคุณไม่เคยเล่นกระดานโต้คลื่น คุณอาจตกอยู่ในอันตรายและที่แย่กว่านั้นคือหลงทางในทะเล! มีจุดเล่นกระดานโต้คลื่นที่ปลอดภัยมากมายสำหรับมือใหม่และมักจะมีโค้ชที่สามารถสอนคุณเกี่ยวกับกีฬานี้ได้ 

เมื่อคุณพบจุดของคุณแล้วให้เช่ากระดานโต้คลื่นและทดลองเล่นน้ำกับโค้ชที่ได้รับการฝึกฝน คุณจะท่องได้ในเวลาไม่นาน! 

การลุยน้ำ

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์อีกประการหนึ่งคือการใช้เวลาอย่างน้อยครึ่งชั่วโมงเพื่อดูว่านักเล่นเซิร์ฟคนอื่นทำสิ่งนั้นอย่างไร นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณมีความคิดที่ดีขึ้นว่าพื้นที่ที่ดีที่สุดในการจับคลื่นอยู่ที่ใด คุณอาจต้องสนใจว่าคุณกำลังท่องเว็บกับใคร หากคุณทุกคนเป็นมือใหม่ควรลุยน้ำกับมืออาชีพอย่างน้อยหนึ่งคน ความปลอดภัยของคุณในทะเลยังคงเป็นสิ่งสำคัญ 

ฝึก ‘ป๊อปอัพ”ป๊อปอัพ’

ก่อนที่คุณจะออกไปข้างนอกลองฝึกวิธีที่เหมาะสมกับกระดานของคุณบนทราย เริ่มต้นในท่าพายและค่อยๆดันตัวเองขึ้นยืน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าได้วางมือของคุณไว้ที่บริเวณหน้าอกเพื่อให้จับบอร์ดได้ดีขึ้น 

รักษาสมดุลของคุณด้วยการจ้องมองไปที่ขอบฟ้า วิธีนี้สามารถช่วยให้คุณลอยตัวและทรงตัวได้ดีขณะอยู่ในน้ำ 

การจับคลื่นการ

จับเวลาเป็นสิ่งสำคัญในกีฬาประเภทนี้และการจับคลื่นต้องใช้ความอดทนและความคล่องตัวทางกายภาพเป็นอย่างมาก จับตาดูคลื่นที่กำลังจะก่อตัว เข้าสู่ตำแหน่งที่ถูกต้องบนกระดานของคุณและหันไปทางที่คลื่นจะแตก เมื่อมันมาถึงคุณให้พายให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้และโผล่ขึ้นมาในท่ายืนเมื่อคุณรู้สึกว่าคลื่นกำลังผลักคุณไปด้วย 

ปกป้องศีรษะของคุณเสมอ

หากคุณพบว่าตัวเองอยู่ใต้น้ำหลังจากจับคลื่นไม่ได้ให้อยู่ใต้น้ำสักสองสามวินาทีก่อนที่จะขึ้น เป็นการป้องกันไม่ให้กระดานกระแทกศีรษะของคุณโดยไม่ได้ตั้งใจ ป้องกันตัวเองโดยใช้แขนของคุณเสมอเมื่อคุณตกน้ำ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *